Chọn mua những mẫu khóa cửa hiện đang thông dụng được khách hàng ưa chuộng nhất

Chọn mua những mẫu khóa cửa hiện đang thông dụng được khách hàng ưa chuộng nhất

Chọn mua những mẫu khóa cửa hiện đang thông dụng được khách hàng ưa chuộng nhất

Với công nghệ khóa cửa vân tay hiện đại sản phẩm khóa cửa sử dụng công nghệ vân tay hiện đang là lựa chọn của nhiều khách hàng nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình. Hãy cùng khóa cửa vân tay cao cấp tìm hiểu cách chọn mua những mẫu khóa cửa hiện đang thông dụng và được khách hàng ưa chuộng nhất nhé.

Giới thiệu về khóa cửa

Khóa cửa là sản phẩm đảm bảo an toàn cho gia đình và phòng chống trộm cắp. Thông thường khóa cửa được làm bằng thép, và các hợp kim của thép. Mục đích là để người khác không mở được cửa nếu không có sự cho phép. Để mở được ổ khóa thì cần chiếc chìa khóa thường được làm bằng kim loại đối với khóa cơ hoặc khóa ổ. Đối với khóa điện tử thì cần đến thẻ từ, vân tay, võng mạc hay giọng nói mới có thể mở được.

Khóa cửa là sản phẩm cần để bảo vệ tài sản

Khóa cửa được sản xuất với công dụng là đề phòng trộm cắp, bảo vệ tài sản ở không gian bên trong. Hay đơn giản chỉ là không muốn ai mở được ra vào một cách trái phép.

Cấu tạo của khóa cửa

Cấu tạo của từng loại khóa cửa là không giống nhau. Ví dụ, một loại khóa cơ là khóa tay gạt sẽ có cấu tạo gồm 3 phần:

  • Tay khóa: là bộ phận bên ngoài, có ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của toàn bộ khóa cửa.
  • Thân khóa: gồm các chi tiết nhỏ là cò khóa, chốt, bản mặt phía trước của thân khóa, chốt khóa, lỗ vuông để cốt khóa, bát khóa.
  • Trục khóa: là bộ phận nối từ thân khóa ra cạnh cửa, quyết định độ an toàn của khóa cửa.

Các loại khóa hiện đang phổ biến

Hiện nay thị trường có nhiều loại khóa cửa nhưng phổ biến nhất vẫn là các sản khóa như sau

Khóa cửa tay nắm tròn

Là sản phẩm được cấu tạo giống như chúng tôi đã giới thiệu ở phía trên gồm 3 thành phần tuy nhiên sản phẩm khóa cửa tay nằm tròn được làm với tay nắm và chốt cửa bên trong. Phía bên trong không cần chìa khóa để có thể chốt khóa cửa. Sản phẩm này thường được sử dụng trong các căn hộ để là khóa cửa phòng

 

Khóa cửa tay gạt

Đây là loại khóa dùng để lắp cho bộ cửa gỗ hay cũng có thể là bộ cửa nhôm kính,… Cấu tạo của chúng cũng rất đợn giản gồm 2 cần gạt ở hai phía của cửa và chốt của chúng có hai nấc nên rất phù hợp cho những cửa chính trong nhà có thể chống được việc có người vào nhà mà không được cho phép.

Loại khóa này chúng ta phải cần có chìa khóa của chúng mới có thể mở được.

Khóa cửa cơ chính hãng

Khóa cơ loại khóa thông dụng nhất chính là loại chốt ngang cửa, chúng cũng có rất nhiều loại khác nữa nhưng không được phổ biến bằng loại  này.

Chúng thường được sử dụng để được khóa cửa cuốn tấm liền.

Khóa cơ chúng ta cần lưu ý rằng khi khóa càn  vặn đúng chiều của khóa, nếu không khóa rất dễ bị kẹt đừng nên cố gắng vặn nó nếu không muốn chìa của bạn bị gãy. Việc thay khóa cơ rắc rối phực tạp hơn nhiều so với thay các loại khóa kia.

Và khóa cửa điện tử thông minh

  • Điểm hạn chế duy nhất của mẫu khóa này chính là việc giá thành của nó hơi cao hơn so với những mẫu khóa khác. Nhưng chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng sử dụng chúng vì chính mức độ an toàn của nó.

Làm sao để lựa chọn được loại khóa cửa phù hợp

Tùy vào từng chất liệu gỗ khác nhau hay màu sắc chúng ta có thể chọn lựa một chiếc khóa phù hợp cho nó. Hãy cân nhắc các màu sắc khác nhau của từng cửa mà chúng ta chọn lựa, chúng có thể là nhưng chiếc cửa gỗ có vân nhiều thì nên chọn những khóa cửa màu nâu, hoặc xám.

Cách để chúng ta chọn lựa được một chiếc khóa tốt

Kèm theo những chiếc cửa tốt thì nên chọn một chiếc khóa tốt, như thế nào thì chúng ta mới có thể chọn được một chiếc khóa tốt. Trên thị trường thì chúng ta có vô số những chiếc khóa giả kém chất lượng cho nên chúng ta cần có những lựa chọn thông minh để giúp bạn chọn lựa được những chiếc khóa cửa tốt. 

Chọn mua những mẫu khóa cửa hiện đang thông dụng được khách hàng ưa chuộng nhất
(last modified 2022-09-16 03:43:16 )

Đời sống Xem thêm

Chọn mua những mẫu khóa cửa hiện đang thông dụng được khách hàng ưa chuộng nhất